สินค้าเกษตรนวัตกรรมฮอตอีกแล้ว ท็อปส์ ซุปเปอร์มาร์เก็ต จีบนำเข้าไปวางขายในห้าง

สถาบัน APi เผยสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยสุดฮอต หลังนำสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยไปจัดแสดงและจำหน่ายในงาน “APi Parade 2019” ที่ จ.ชลบุรี ประชาชนในพื้นที่ นักท่องเที่ยว และผู้ประกอบการสนใจเข้ามาเลือกชม เลือกซื้อกันเพียบ แถมบางรายการได้รับข่าวดี ท็อปส์ ซุปเปอร์มาร์เก็ตสนใจนำไปวางขายในห้าง เตรียมจัดต่อที่ภาคใต้ ภาคเหนือ

นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 5-11 มิ.ย.2562 ที่ผ่านมา กรมฯ ได้จัดงาน “APi Parade 2019” มหัศจรรย์สินค้าเกษตรนวัตกรรม สีสันตะวันออก” ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยาบีช จังหวัดชลบุรี เป็นหนึ่งในซีรีย์มหกรรมสินค้าในระดับภูมิภาคที่สถาบัน APi จัดขึ้นเพื่อเพิ่มช่องทางการตลาดและเผยแพร่ประชาสัมพันธ์สร้างความตระหนักรู้ให้แก่สินค้าเกษตรนวัตกรรมไทย โดยผลการจัดงานได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีทั้งจากผู้ประกอบการและผู้เลือกซื้อสินค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

ทั้งนี้ สินค้าที่นำไปจัดแสดง ไม่เพียงแต่ช่วยสร้างโอกาสในการจำหน่ายให้กับผู้ประกอบการ แต่ยังสามารถต่อในเชิงพาณิชย์ได้มากยิ่งขึ้น มีผู้สนใจติดต่อสั่งซื้อไปจำหน่าย โดยสินค้าที่ได้รับความนิยม เช่น เซรั่มจากส้มโอ ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม เครื่องสำอางที่ผลิตจากข้าวหอมนิล หอมมะลิ และสมุนไพร เป็นต้น

“เป็นที่น่ายินดีอย่างมากที่ผู้แทน (ดีลเลอร์) ของท็อปส์ ซุปเปอร์มาร์เก็ต สาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยาบีช ได้สนใจนำสินค้าของผู้ประกอบการไปวางจำหน่ายในท็อปส์ ซุปเปอร์มาร์เก็ต โดยในเบื้องต้นได้ขอรายละเอียดสินค้าจากผู้ประกอบการเพิ่มเติมจำนวน 4 รายการสินค้า ได้แก่ เซรั่มจากส้มโอ โลชั่นสครับจากดอกเกลือ ผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากจากตรีพลา และครีมนวดบำรุงจากสารสารสกัดอันชัญ เพื่อนำไปพิจารณาการคัดเลือกสินค้าและนำไปจำหน่ายต่อไป ซึ่งสถาบัน APi จะดำเนินการติดตามผลและประสานอำนวยความสะดวกอย่างใกล้ชิดต่อไป”

นายอดุลย์กล่าวว่า สถาบัน APi ยังเดินหน้าจัดงาน “APi Parade 2019” กำหนดจัดที่ภาคใต้ ที่จังหวัดภูเก็ต ระหว่างวันที่ 19–25 มิ.ย.2562 และภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 22–28 ก.ค.2562 เพื่อเสริมสร้างช่องทางการตลาดและสร้างความตระหนักรู้ในสินค้าเกษตรนวัตกรรมให้ครอบคลุมทั่วประเทศมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ยังมีแผนจัดกิจกรรมอื่นๆ เช่น การนำสินค้าเกษตรนวัตกรรมไปแสดงในงานแสดงสินค้า เช่น งาน Summer Fancy Food Show New York City 2019 งาน Top Thai Brands 2019 รวมทั้งมีแผนจัดหาช่องทางจำหน่ายสินค้าเกษตรนวัตกรรมที่หลากหลายเพิ่มขึ้น เพื่อให้ครอบคลุมทั้งในประเทศและต่างประเทศ